இயற்கை சூழலில் வளரும் கோழி முட்டை வாங்கி உபயோகிப்பதே சிறந்தது. குறைந்த விலையில் அதிக அளவிலான ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்டுள்ள முட்டைகளை உணவில் சேர்த்து கொள்வது பயன் தரும்.
வைட்டமின் A: 6% of the RDA
Folate: 5% of the RDA
வைட்டமின் B5: 7% of the RDA
வைட்டமின் B12: 9% of the RDA
வைட்டமின்B2: 15% of the RDA
பாஸ்பரஸ்: 9% of the RDA
Selenium: 22% of the RDA
வைட்டமின் D, வைட்டமின் E, வைட்டமின்K, வைட்டமின்B6, மற்றும் கால்சியம் சத்துகளும் அடங்கியுள்ளது
கொழுப்பு அதிகமாக உள்ளது,
முட்டையை உண்ணும்போது கண்புரை நோய், கண்தசை அழற்சி நோய் ஏற்படாமல் பாதுகாக்கிறது.
பக்கவாதம் ஆபத்தை குறைகிறது.
ஹைப்போகொலஸ்ட்ரலோமியா நோயால் அவதிப்படுபவர்கள் முட்டையை தவிர்ப்பது நலம். அதிகப்படியான முட்டைஉண்பதால் டைப் 2 சர்க்கரை நோயை அதிகப்படுத்துவதாக ஆய்வுகள் கூறுகின்றன.
முட்டையில் உள்ள விட்டமின்கள், தாது உப்புக்கள், அமினோ அமிலங்கள் சருமம் மற்றும் கேசத்தின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன.
நீங்கள் எடை குறைக்க உதவுகிறது
முட்டையினை ஒரு மாதம் வரை குளிர்பதனப் பெட்டியில் வைத்திருந்து பயன்படுத்தலாம். ஒரு வாரத்திற்கு 12முட்டை வரை உண்ணலாம்.
முட்டையை வாங்கும்போது புதிதானதாக இருக்க வேண்டும். கீறிய, உடைந்த முட்டைகளை தவிர்ப்பது நலம். முட்டையை நீரில் போடும்போது மிதந்தால் அது கெட்டது.